ผลบอล
20 เม.ย. 2560, 12:24


ทัณฑ์บนโทษแบน“ลียง-เบซิคตัส”พ้นบอลยุโรป

“ลียง-เบซิคตัส” โดน ยูฟ่า สั่งแบนจากรายการระดับทวีปยุโรป 1 ซีซั่น โทษฐานที่กองเชียร์ของพวกเขาก่อเหตุวุ่นในศึกยูโรปา ลีก

          สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศตัดสิทธิ์ โอลิมปิก ลียง ยอดสโมสรแห่งเวทีลีก เอิง ฝรั่งเศส และ เบซิคตัส สโมสรดังของศึกซูเปอร์ลีก ตุรกี จากการลงเล่นในรายการระดับทวีปยุโรปเป็นเวลา 1 ฤดูกาล หลังจากแฟนบอลของพวกเขาก่อเหตุวุ่นวายในเกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ “โอแอล” ชนะ 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา

          เหตุการณ์วุ่นวายดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่นักเตะกำลังทั้ง 2 ทีม ทำการอบอุ่นร่างกายกันอยู่ โดยมีแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบนอัฒจันทร์ มีทั้งการขว้างปาสิ่งของ และพลุไฟด้วย ส่งผลให้แฟนบอลส่วนใหญ่ต้องหนีตาย ด้วยการวิ่งลงไปในสนามแข่ง ซึ่งทำให้เกมเริ่มช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้ถึง 45 นาที ท้ายที่สุด ลียง ก็โดนตั้งข้อหาในเรื่องที่ไม่สามารถทำให้เกมเกิดความระเบียบเรียบร้อยได้ และละเมิดกฎด้านความปลอดภัย ส่วน เบซิคตัส โดนข้อหาที่แฟนบอลขว้างพลุไฟ , สิ่งของ และสร้างความวุ่นวาย

          ทั้งนี้ ยูฟ่า ตัดสินใจสั่งแบนทั้ง 2 ทีมจากรายการระดับทวีปยุโรป 1 ซีซั่นด้วยกัน พร้อมปรับเงินอีก 100,000 ยูโร หรือประมาณ 3.9 ล้านบาท อย่างไรก็ตามโทษแบนของทั้ง 2 ทีม จะเป็นการภาคทัณฑ์เอาไว้ก่อน 2 ปี นั่นหมายความว่าโทษแบนจะยังไม่มีผลในตอนนี้ แต่ถ้าแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมยังก่อเรื่องวุ่นวายอีก โทษแบนจะมีผลบังคับใช้ทันที comment
Search
โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลวันนี้
22 กรกฎาคม 60
ตารางคะแนน
23 กรกฎาคม 2560
 
Pos # Team Pld Ptd